Thông báo
Thống kê truy cập
Hôm nay : 73
Hôm qua : 27
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên Truyền sách tháng 10

               Kính thưa các thầy cô giáo! Cùng toàn thể các bạn.

Sinh thời, dù bận với trăm công nghìn việc nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non bởi theo Bác đây là những chủ nhân tương lai của đất nước. Tấm lòng yêu thương và những lời dạy của Người vẫn luôn đồng hành cùng thiếu niên nhi đồng cả nước, là di sản văn hóa vô giá của toàn Đảng, toàn dân và của thế hệ trẻ chúng ta.

Nhằm góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc thường xuyên cho các bạn học sinh trong trường, hôm nay em xin trân trọng giới thiệu bộ sách: “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”​ lớp 2, 3, 4, 5 do nhà xuất bản Giáo dục ấn hành.​ Chủ biên của bộ sách này là Tiến sĩ Nguyễn Văn Tùng biên soạn. Sách được nhà xuất bản Giáo dục xuất bản năm 2016, khổ sách 14cm, giá tiền 16.000đ.

Hình ảnh bộ sách

Điểm đặc sắc, độc đáo của bộ sách này là hướng đến mục tiêu giáo dục đạo đức, lối sống, phát triển năng lực và phẩm chất học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động cá nhân, hoạt động nhóm với các hình thức đa dạng, như thảo luận, trò chơi, vẽ tranh, diễn kịch. Bộ sách đã được xây dựng phù hợp với chương trình giáo dục đạo đức hiện hành. Bộ sách còn tích hợp luyện tập kĩ năng đọc hiểu, tạo lập văn bản hướng tới phát triển năng lực giao tiếp và năng lực thẩm mĩ cho học sinh.

Bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”​ không chỉ là những bài học về đạo đức, lối sống, bộ sách đã gắn những bài học với những câu chuyện sinh động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ, với cuộc sống, với công việc, sinh hoạt, vui chơi gần gũi, quen thuộc của mỗi em học sinh ở trường, ở nhà, hằng ngày. Vì cách tổ chức nội dung đó, các bài học sẽ trở nên cuốn hút, khiến các bạn tự nhiên mà thấm nhuần, tiến bộ.

Đây là bộ sách dành cho học sinh chúng mình, đồng thời là tài liệu gợi ý về nội dung và phương pháp cho các thầy cô giáo để tổ chức các giờ dạy học.

Thưa các thầy cô cùng tất cả các bạn học sinh thân mến

Đầu tiên là cuốn sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 2, gồm có 9 câu chuyện nhỏ như: Bác kiểm tra nội vụ; Luôn giữ thói quen đúng giờ; v v... Đọc xong các bạn sẽ thấm nhuần các bài học về sự gon gàng, ngăn nắp, về sự cẩn thận, bình tĩnh giải quyết các công việc.

Tiếp theo là cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 3” đọc cuốn sách các bạn sẽ hiểu được lòng yêu thương, quan tâm của Bác đối với các em nhỏ, các em thiếu thi trên toàn thế giới; yêu mến trân trọng các anh hùng thương binh, liệt sĩ; sống giản dị, yêu thương đồng bào qua các câu chuyện: Chiếc vòng bạc; bát chè sẻ đôi;...

Đọc cuốn sách Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh lớp 4” các bạn sẽ thấy được những đức tính quý báu của Bác như trung thực, thật thà, tiết kiệm, trách nhiệm, tình yêu thương, lòng biết ơn, những cách ứng xử trong cuộc sống hằng ngày qua các câu chuyện thực tế như: Có trung thực, thật thà mới vui; ...

Cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” lớp 5 các bạn sẽ thấy được những ước muốn của Bác qua 9 chín câu chuyện như: Bác chỉ muốn các cháu được học hành, Ai chẳng có lần lỡ tay, Không có việc gì khó....

Kính thưa các thầy cô giáo và các em học sinh!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết: “Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đọc từng câu, từng chữ của Người, chúng ta có thể cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm đặc biệt của Người đối với thiếu nhi.

Để học tập và làm theo Người, các bạn về nhà sẽ đọc và tìm hiểu kỹ hơn trong từng cuốn sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh”, từ lớp 2 đến lớp 5 mà nhà trường đã đăng ký mua cho mỗi bạn 1 quyển nhé.

Buổi tuyên truyền, giới thiệu sách đến đây là kết thúc, hẹn gặp lại các bạn trong buổi tuyên truyền lần sau. Chúc các thầy cô tuần mới công tác tốt; Các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi đạt kết quả cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Hình ảnh tiêu biểu
  • Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
  • Hội thi Giai điệu tuổi hồng TP Thái Nguyên
  • Tổng kết năm học 2021 - 2022
  • Giáo viên trường TH Trung Thành tham gia tập huấn phòng chay chữa cháy
  • Sơ kết cuối học kì 1 - Phương hướng học kì 2 năm học 2021 - 2022
  • Đại hội chi đoàn nhiệm kì 2021 - 2022